Những dấu hiệu báo hiệu sắp tới ngày rụng trứng là như thế nào? Theo các bác sĩ phụ khoa, khoảng thời gian trứng rụng chính là thời điểm “vàng” để tăng tỷ lệ đậu thại. Tuy vậy, không phải nữ giới nào cũng có thể xác định chuẩn xác cũng như tính toán được thời điểm này phù hợp, dẫn tới bỏ qua điều kiện tốt để được thực hiện mẹ. Vì vậy, để giúp cho việc nâng cao mức độ trên, bài viết này sẽ là chia sẻ của các chuyên gia về những triệu chứng cảnh báo sắp tới ngày trứng rụng như sau:


Những dấu hiệu cảnh báo sắp tới ngày trứng rụng

Âm đạo ẩm ướt

Dấu hiệu trước tiên để phụ nữ có nguy cơ căn cứ xác định ngày trứng rụng chính là khí hư bài tiết ra khá nhiều, dịch tiết âm đạo sẽ có màu trắng trong tựa như lòng trắng trứng, loãng và có độ đàn hồi tương đối tốt (có thể sử dụng tay kéo thành sợi). Đôi lúc lượng dịch bài tiết này còn tiết ra khá nhiều tới mức thấm vào đũng quần chíp, làm cho bạn gái mất thời gian rửa ráy và thay quá nhiều lần. Tình trạng này rất dễ nhận thấy ra vì trước và sau thời điểm trên dịch tiết âm đạo thường hay có chiều hướng ra ít và đặc hơn. Theo những thông tin từ phía các bác sĩ thì đây là con đường đóng vai trò quan trọng để việc giúp tinh trùng thuận lợi di chuyển qua cổ tử cung, vòi trứng để gặp trứng và thụ thai.

Ngực đau tức

Nếu như tình trạng này thấy vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, nghĩa là ngày rụng trứng đang rất kề cận. Theo đó, bạn gái sẽ xuất hiện ngực căng tròn và đau tức hơn những ngày thường. Nhất là khi dùng tay chạm vào. Giải thích cho hiện tượng trên là do vào thời điểm này hàm lượng progesterone trong cơ thể tăng cao để chuẩn bị cho tiến trình thụ tinh.

Hứng thú tình dục tăng cao

Danh sách tiếp theo trong một vài triệu chứng cảnh báo chuẩn bị đến ngày rụng trứng là ham muốn tình dục tăng lên. Điều này xuất hiện là do nồng độ LH trong cơ thể mất cân bằng, dẫn đến nhu cầu chuyện tình dục được thôi thúc không ngừng. Đây có khả năng xem là một biểu hiện tương đối tốt, bởi nó giúp cho bạn nữ dễ đạt tới cực khoái, thăng hoa trong cuộc yêu, tăng nguy cơ mang thai ở phụ nữ.

Phần tử cung sẽ mềm đồng thời mở rộng hơn so với thường ngày.

Mặc dù khó khăn phát hiện hơn những dấu hiệu còn lại nhưng đây cũng là dấu hiệu cho bạn biết ngày rụng trứng đang đến gần. Thường thì sau những ngày diễn ra chu kỳ kinh nguyệt, tử cung sẽ cứng lại và ở vị trí không cao, nhưng mà tới gần khoảng thời gian này cổ tử cung sẽ cao và mềm hơn. bởi vậy dương vật có khả năng dễ dàng thâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ có thể còn có nguy cơ chạm tới cả cổ tử cung.

Bị đau bụng dưới

Một số trường hợp phụ nữ còn phải đối mặt với các cơn đau đớn nhẹ ở bụng dưới trong thời kỳ rụng trứng. Nhưng mà cơn đau đớn đến khá âm thầm và phải thật tinh ý thì bạn nữ mới có nguy cơ có cảm giác ra. Vậy vì đâu mà xuất hiện một số cơn đau này? Theo các bác sĩ thì đây có nguy cơ là do trứng bị vỡ trong những nang trứng hoặc do tiến trình di chuyển của trứng tới cổ tử cung gây nên.

Nữ giới có thể bị đau nửa đầu

Theo nghiên cứu thì hiện tượng này thấy ở 20% chị em nữ giới trong lứa tuổi có bầu. Nhưng, đau bụng hoặc bị đau đầu có nguy cơ tăng lên khá dễ thực hiện bằng phương pháp uống trà xanh hay là nước chanh.

Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Một dấu hiệu báo hiệu chuẩn bị tới ngày trứng rụng nữa đó là nhiệt độ cơ thể tăng cao. Theo tính toán của các chuyên gia thì thân nhiệt có nguy cơ tăng lên từ 0,3 – 0,50C trước cũng như trong thời gian trứng rụng.

Đồng thời, chị em cũng có khả năng chuẩn đoán ngày rụng trứng của chính mình qua các biểu hiện khác như: thấy đốm máu, chuột rút…

Chủ đề bạn nên quan tâm: hành kinh máu đen có sao không?

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ về: một số biểu hiện báo hiệu chuẩn bị đến ngày trứng rụng. Mong rằng với những kiến thức chúng tôi vừa mang đến sẽ giúp cho nữ giới có thêm kiến thức, từ đó có thể chẩn đoán được thời điểm chuẩn xác để thụ thai cũng như làm giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn.