Cách thức chấm dứt thai kỳ ở nhà là hình thức để nói về những chị em mang thai ngoài dự tính nhưng lại không tìm đến các phòng khám y tế để dùng những biện pháp chấm dứt quá trình thai nghén an toàn và bảo đảm mà lại tự ý thực hiện các phương thức chấm dứt thai kỳ tại nhà như: phá thai bằng rau ngót, cách phá thai bằng mướp đắng, cách phá thai bằng rau răm,...
Nhiều khi các chị em do không biết đến về những kiến thức cơ bản của việc chấm dứt thai kỳ, khả năng còn không biết phương án phá thai ở nhà có rủi ro gì không nên đã làm cho tình hình này ngày càng diễn ra rộng rãi.


Vậy, phá thai 1 tháng tuổi tại nhà có gây ra những hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bạn hay không? Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu chi tiết hơn.

Các vị chuyên gia sản phụ khoa tư vấn về việc phương án chấm dứt quá trình thai nghén tại nhà


Theo nghiên cứu dựa trên thực tế của các y bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn rằng, phương hướng phá thai ở nhà là một tiến hành cách thức mà hiện tại vẫn còn rất nhiều bạn áp dụng.
Một số phương hướng chấm dứt quá trình thai nghén tại nhà thường gặp gồm:


Tự mua thuốc phá thai về nhà uống: Vì có tâm lý sợ rằng người khác biết mình có bầu nên đã có nhiều các em gái quyết định thường tự ý mua thuốc về uống mà không qua thăm khám hay chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa phụ khoa. Việc làm này rất nguy hiểm vì các thai phụ có thể mua nhầm phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng sẽ dẫn đến những hệ lụy và nguy hiểm nặng nề.
Phá thai ở nhà bằng các loại rau dân gian: Đa số những vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa tình trạng sử dụng cách phá thai bằng rau răm hay cách uống các loại rau như rau ngót, khổ qua… để gây sẩy thai diễn ra rất phổ biến nhưng cũng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của các nàng.
Sử dụng đồ vật nhọn chọc làm sẩy thai: Nhiều bạn còn liều lĩnh muốn nhanh chóng chấm dứt thai nghén ngoài ý định nên đã sử dụng một đoạn cây nhọn hoặc đồ vật có mũi sắt nhọn để chọc sâu vào bên trong tử cung để làm sẩy thai. Hoặc nhiều chị em tự tìm cách té ngã, tác động một lực, không chỉ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

Nguyên nhân nào không nên áp dụng phương hướng phá thai tại nhà?


Các y bác sĩ cho rằng, giải pháp phá thai ở nhà luôn tiềm ẩn những rủi ro và hầu hết những cách thức chấm dứt thai kỳ tại nhà khi chưa qua thăm khám của các bác sĩ chuyên khoa đều thường khiến gây ra rất nhiều hệ quả nguy hiểm cao. Đây là những cách thức chấm dứt thai kỳ không an toàn, gây ra rất nhiều đau đớn, rủi ro đối với những bộ phận sinh dục.
Các giải pháp chấm dứt thai nghén tại nhà thường gây ra các biến chứng nặng nề như:

  • Gây ra đau bụng dữ dội, mất máu nhiều
  • Thai chết lưu
  • Gây viêm nhiễm ở tử cung
  • Xuất huyết ở tử cung
  • Nhiễm trùng nặng tử cung
  • Gây thủng, rách tử cung
  • Gây vô sinh vĩnh viễn
  • Nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến tử vong

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa đó là:


Nếu có ý định chấm dứt quá trình thai nghén ngoài dự tính, các chị em phụ nữ cần đến trực tiếp các địa chỉ y tế chuyên khoa để được chuyên gia sản phụ khoa thăm khám & quyết định cách chấm dứt thai kỳ an toàn và hiệu quả cho sức khỏe sinh sản sau này phù hợp với tuổi thai.
Cácbạn khi có bầu ngoài ý định và có lựa chọn thực hiện đình chỉ thai thì có thể an tâm đến Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà để các bác sĩ của phòng khám thăm khám & điều trị bằng phương hướng chấm dứt thai nghén an toàn vào đảm bảo khỏi lo thắc mắc pha thai co dau khong?